PHÁT TRIỂN NGÀNH NƯỚC VÀ VỆ SINH TẠI VIỆT NAM THÔNG QUA CÁC QUAN HỆ HỢP TÁC MỚI

  14/05/2021

XEM LẠI BẢN THU HÌNH

 

CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian Nội dung
14:30 – 15:00 Đăng nhập vào phòng hội thảo
15:00 – 15:05 Phát biểu khai mạc

– PGS.TS. Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chủ tịch, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA)

– Tiến sĩ Dr. Topi Helle, Giám đốc điều hành, Diễn đàn nước Phần Lan (FWF)

15:05 – 15:20 Báo cáo tổng kết dự án (VWSA)

Bà Hạ Thanh Hằng – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA)

15:20 – 15:25 Vai trò của Chiến lược Phát triển doanh nghiệp

Trần Chiến Công, Ủy viên BCH Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam. Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương

15:35 – 15:45 Hợp tác cùng phát triển của HueWACO với Phần Lan

Mr. Trương Công Nam, Phó Chủ tịch, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA); Chủ Tịch HĐQT, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế

15:45 – 15:50 Hợp tác Việt Nam – Phần Lan trong cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo đại học ngành Cấp Thoát nước của Việt Nam

GS.TS. Nguyễn Việt Anh, Phó Chủ tịch – Trưởng Ban  Khoa học công nghệ, Hội Cấp thoát nước Việt Nam(VWSA)

16:00 – 16:10 Kinh nghiệm, các kết quả và bài học từ hợp tác với HueWACO

Mr. Timo Ranta-Pere, Giám đốc, Đại diện phát biểu Công ty FluidIT (Phần Lan)

16:10 – 16:20 Kinh nghiệm và những đóng góp nổi bật của Hiệp hội nước Phần Lan (FIWA) trong dự án

Dr. Osmo Seppälä, Managing Director, Hiệp hội nước Phần Lan (FIWA)

16:20 – 16:30 Trao đổi – Thảo luận về

– Hướng đi cho các doanh nghiệp nước Việt Nam trong các dự án hợp tác với Phần Lan trong thời gian tới

– Chuyển giao công nghệ Phần Lan cho các doanh nghiệp Việt Nam

16:30 Kết luận

DANH SÁCH DIỄN GIẢ

PGS. TS. NGUYỄN HỒNG TIẾN

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA)

PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến có nhiều kinh nghiệm trong quản lý Nhà nước về Hạ tầng kỹ thuật đặc biệt trong các lĩnh vực Cấp, thoát nước và xử lý chất thải. Là giảng viên của các trường Đại học Kiến trúc, Xây dựng, Đại học Quốc gia Hà Hà Nội. Tham gia chủ trì nhiều Hội nghị, Hội thảo khoa học trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực quản lý cấp, thoát nước và xử lý chất thải. Từ năm 2017 đến nay, với vai trò là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã tập hợp các doanh nghiệp ngành nước đổi mới công nghệ trong quản lý, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; Thức đẩy và áp dụng thành công quản lý nước thông minh, quản lý rủi ro, quản trị doanh nghiệp tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Mặt khác đẩy mạnh quan hệ, hợp tác với các tổ chức quốc tế và các nước trên thế giới nhằm trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ tiến bộ khoa học công nghệ và là cầu nối xúc tiến hợp tác đầu tư của nước ngoài với Việt Nam.

Bà HẠ THANH HẰNG

Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA)

Bà Hà Thanh Hằng tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Thủy lợi, Đại học Thủy lợi năm 2004, Kỹ sư Thủy lợi, Đại học Thủy lợi năm 1982 và Cử nhân Kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân năm 1993. Hiện bà đang công tác tại Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) là Trưởng Ban Chính sách và Hợp tác Quốc tế, VWSA đồng thời là thành viên Ban Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới; Thành viên Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới CTMTQG và Đồng trưởng Cụm CTR tại Việt Nam hiện nay. Từ tháng 6 năm 2010 đến tháng 3 năm 2016, bà là Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước và nước sạch nông thôn kiêm Giám đốc Văn phòng thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh nông thôn; Thành viên Ban Chỉ đạo Đối tác RWSS / Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Việt Nam (MARD). Và từ tháng 2/2008 – 6/2010, bà là Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia Nước sạch và VSMT nông thôn (NCERWASS) / Bộ NN & PTNT

Ông TOPI HELLE

Giám đốc điều hành, Diễn đàn nước Phần Lan (FWF)

Lãnh đạo Diễn đàn Nước Phần Lan với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực nước và thương mại quốc tế.

Ông TRẦN CHIẾN CÔNG

Ủy viên BCH Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Cấp Thoát Nước Miền Nam. Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương

 

Ông Trần Chiến Công Xuất thân là kỹ sư Xây dựng, ông Trần Chiến Công đã được trang bị những kiến thức cơ bản về hạ tầng cơ sở. Kể từ khi bắt đầu làm việc tại Công ty CP Nước-Môi trường Bình Dương (BIWASE) đến nay, ông đã đem những kiến thức và nhiệt huyết của mình để cống hiến cho sự nghiệp cấp thoát nước. Trong suốt quá trình gần 20 năm công tác, ông không ngừng học hỏi, nghiên cứu, áp dụng những công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, từng bước đưa công ty phát triển vững chắc ở cả lĩnh vực sản xuất nước sạch, thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt và rác thải, góp phần nâng cao điều kiện sống của người dân, mang lại môi trường văn minh, sạch đẹp cho đô thị tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Ông TRƯƠNG CÔNG NAM

Mr. Trương Công Nam, Phó Chủ tịch, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA); Chủ Tịch HĐQT, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế

Qua gần 30 năm làm lãnh đạo, bằng trí tuệ, kinh nghiệm, tâm huyết và sự hăng say lao động sáng tạo, ông Trương Công Nam đã tạo ra bước phát triển đột phá cho ngành cấp nước tỉnh nhà. Từ một đơn vị có quy mô nhỏ, công suất 2.500m3/ngày đêm, chủ yếu cấp nước cho công sở, đến nay tổng công suất cấp nước đạt 200.000m3/ngày đêm với 5.000km đường ống, cấp nước an toàn không phân biệt đô thị và nông thôn cho 92% dân số toàn tỉnh (trên 1 triệu dân). Trong suốt quá trình công tác, ông luôn không ngừng học hỏi, ứng dụng KHCN hiện đại vào quản lý, sản xuất và nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật để ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu nước sạch của người dân. Từ đây, nhiều sáng kiến, giải pháp có giá trị ra đời, tạo nên bước ngoặt, cuộc cách mạng trong ngành nước không những ở địa phương mà toàn quốc. Ông cũng chính là người truyền cảm hứng hiện đại hóa ngành nước. Đến nay, ông cùng các cộng sự đã đạt nhiều giải thưởng danh giá trong các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật, giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ, trong đó, đạt 13 giải thưởng TW và 25 giải của tỉnh. Đặc biệt, có 3 công trình được ghi vào sách Vàng sáng tạo Việt Nam. Hơn thế nữa, ông luôn chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng đơn vị có hệ thống cấp nước thông minh, bền vững đảm bảo cấp nước an toàn, an ninh nước với công nghệ hiện đại, trình độ quản trị tiên tiến, dịch vụ hoàn hảo, ngang tầm các đơn vị cấp nước hàng đầu khu vực và hội nhập thế giới.

Bà IRINA NORDMAN

Giám đốc điều hành, Công ty Turun Vesihuolto Oy (Phần Lan)

Giám đốc điều hành của Turun Vesihuolto Oy, một công ty cung cấp dịch vụ cấp nước và thoát nước cho 185 000 người ở thành phố Turku, Phần Lan.

GS. TS. NGUYỄN VIỆT ANH

Phó Chủ tịch – Trưởng Ban Khoa học công nghệ, Hội Cấp thoát nước Việt Nam(VWSA), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA)

Giáo sư, Tiến sĩ Việt Anh là Phó Chủ Tịch, Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam và Viện trưởng, Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường (IESE), Đại học Xây dựng Hà Nội, Việt Nam. Ông có khoảng 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật nước và nước thải, đã có nhiều nỗ lực trong nghiên cứu và phát triển các giải pháp cung cấp nước hiệu quả, hệ thống vệ sinh phi tập trung với chi phí thấp, quản lý bùn và bùn thải và các giải pháp phục hồi tài nguyên cho các nước đang phát triển. Giáo sư Nguyễn có kinh nghiệm xây dựng năng lực ngành nước dài hạn và ngắn hạn. Ông hoạt động rất tích cực, và có mạng lưới quan hệ trong nước và quốc tế mạnh mẽ, đồng thời đóng vai trò là người cung cấp nguồn lực tại Việt Nam cho một số tổ chức quốc tế trong lĩnh vực này. Giáo sư đã tham gia vào một số dự án về nước và nước thải với tư cách là nhà tư vấn thiết kế, thẩm định dự án, vận hành / nâng cấp hệ thống, đào tạo nhân viên và chuyển giao công nghệ. Ông cũng đang làm việc trong lĩnh vực nước và môi trường để vận động chính sách, chuẩn bị các tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn xả thải, hướng dẫn kỹ thuật và sách giáo khoa. Giáo sư được đề cử làm Ủy viên Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Xây dựng và Kiến trúc.

Ông TIMO RANTA-PERE

Giám đốc điều hành, Công ty Fluidit Oyj

Công ty tiên phong về nước thông minh với nền tảng tiện ích nước mạnh mẽ và hiện đang hướng tới là một trong những công ty nước sáng tạo nhất ở Phần Lan.

Bà TRẦN MINH ANH THƯ

Giám Đốc Dự Án, Diễn đàn nước Phần Lan (FWF)

Bà Anh Thư là kỹ sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực nước, tài nguyên và môi trường. Kinh nghiệm của bà bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị: Ký hợp đồng, tư vấn, cung cấp công nghệ, vận hành và bảo trì, hậu mãi. Hơn nữa, kinh nghiệm của bà bao gồm tất cả các giai đoạn của một chu kỳ dự án: phát triển dự án, kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu khả thi, đánh giá tác động môi trường và xã hội, xin tài trợ, thẩm định, đấu thầu, thực hiện dự án, đánh giá. Bà đã làm việc cho các dự án nước nông thôn và hợp tác phát triển đô thị, thương mại và tổ chức phi chính phủ.

Bà SANNI EERIKÄINEN

Quản ly Dự Án, Diễn đàn nước Phần Lan (FWF)

Kỹ sư Nước và Môi trường làm việc tại Diễn đàn nước Phần Lan (FWF) cho dự án “Phát triển ngành Nước và Vệ sinh tại Việt Nam thông qua các quan hệ hợp tác mới”.

Chia sẻ:
×

FanPage

WETV EXPO