CÔNG NGHỆ NGÀNH NƯỚC TẠI VIỆT NAM – BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI

  14/05/2021

Ngày & Giờ:            09/12/2020, 15:00 – 16:30

Đơn vị chủ trì:         Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam

Đơn vị tổ chức:      Informa Markets in Vietnam

👉 XEM BẢN GHI HÌNH

THỜI GIAN NỘI DUNG
14:30 – 15:00 Đăng nhập vào phòng Hội thảo
15:00 – 15:05 Giới thiệu chương trình

Người điều hành ông Laurent Umans, Bí thư thứ Nhất Nước và BĐKH, ĐSQ Hà Lan

15:05 – 15:15 Phát biểu chào mừng

– Phát biểu chào mừng của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, bà Elsbeth Akkerman
– Phát biểu chào mừng của PGS.TS Mai Thị Liên Hương – đại diện Bộ Xây dựng Việt Nam

15:15 – 15:25  

Tổng quan về nhu cầu công nghệ ngành Nước tại Việt Nam

GS TS Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng Viện KHKT Môi trường, Trường ĐH Xây Dựng; Phó chủ tịch, Hội Cấp thoát nước Việt Nam

15:25 – 15:35 Tổng quan về giải pháp công nghệ nước Hà Lan và nhu cầu tại Việt Nam

Ông Mr Marco Piët, Giám đốc chương trình Nước, công ty Royal Haskoning DHV; Trưởng nhóm nghiên cứu công nghệ nước ASEAN-5

15:35 – 15:55 Sáng kiến và Giải pháp cho ngành nước từ Doanh nghiệp Hà Lan

1. Drainblock BV, Mr Ivo Bastings Managing, Director

2. Witteveen en Bos, Mr Jan Slange, Senior Process Engineer

3. Viten Evides International (VEI), Resilient Water Supply, Ms Anke Verheij

15:55 – 16:10 Hỏi đáp
16:10 – 16:15 Cơ hội hợp tác

Người điều hành tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham dự hội thảo trao đổi trực tiếp

16:15 Kết thúc hội thảo

 

CONNECTING MINDS FOR INTEGRATED WATER SOLUTIONS!

Dutch Connection in Southeast Asia

DANH SÁCH DIỄN GIẢ

 

ĐIỀU PHỐI BỞI:

Ngài LAURENT UMANS

Bí thư thứ nhất về Nước và Khí hậu, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam

Thạc sĩ Sinh học và Nhân học. Tiến sĩ Xã hội học về Phát triển và Thay đổi. Hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và giảng dạy. Có kinh nghiệm làm việc trong Phát triển Lâm nghiệp ở Nepal (2 năm), phát triển phương pháp luận cho Ngành Lâm nghiệp ở Bolivia (4 năm), Phát triển Tổ chức và Thể chế ở Ghana (3 năm), Quản trị Môi trường ở Guatemala (4 năm), Xây dựng Nhà nước ở Bolivia ( 3 năm), ngoại giao ở Hà Lan (5 năm), An ninh lương thực ở Bangladesh (3 năm) và Quản lý nước và Thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam (3 năm). Laurent Umans từng làm việc cho Đại học Wageningen và Nghiên cứu , FAO, Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV và Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan. Ông ấy kết hợp kinh nghiệm giảng dạy, hợp tác phát triển và ngoại giao.

Bà ELSBETH AKKERMAN

Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

Bà Elsbeth Akkerman là Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực như Thương mại, Đầu tư và Phát triển Bền vững. Trước khi làm việc tại Bộ Ngoại giao, bà cũng đã có thời gian công tác tại Bộ Kinh tế và Bộ Nông nghiệp.

PGS TS. MAI THỊ LIÊN HƯƠNG

Cục Trưởng, Cục Hạ Tầng Kỹ Thuật, Bộ Xây dựng Việt Nam

Bà Mai Thị Liên Hương là Cục Trưởng, Cục Hạ Tầng Kỹ Thuật, Bộ Xây Dựng. Cục Hạ Tầng Kỹ Thuật là tổ chức thuộc Bộ Xây dựng, thực hiện chức năng tham mưu, giúp bộ trưởng quản lý nhà nước và thực thi pháp luật đối với lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật,bao gồm: cấp nước đô thị và khu công nghiệp, thoát nước và xử lý nước thải đô thị và khu dân cư nông thôn tập trung, chiếu sáng đô thị, cây xanh đô thị, kết cấu hạ tầng giao thông đô thị,…tổ chức thực hiện các chương trình, dự án lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật do bộ là cơ quan chủ quản hoặc chủ đầu tư theo phân công, ủy quyền của bộ trưởng.

GS TS. VIỆT ANH NGUYỄN

Phó chủ tịch, Hội Cấp thoát nước Việt Nam

Viện Trưởng, Viện Khoa Học Kỹ Thuật Môi Trường, Trường Đại Học Xây Dựng

Giáo sư, Tiến sĩ. Nguyễn Việt Anh có khoảng 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp thoát nước và vệ sinh môi trường, dành nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu và phát triển cung cấp nước hiệu quả, hệ thống vệ sinh phù hợp, quản lý bùn thải và phân, phục hồi tài nguyên. Sự tham gia của người dùng địa phương và khu vực tư nhân, phát triển ngành nước và vệ sinh, thích ứng với những thách thức của biến đổi khí hậu cũng là những mối quan tâm chính của ông. Ông Nguyễn có kinh nghiệm xây dựng năng lực ngành nước dài hạn và ngắn hạn, dành nhiều thời gian cho giáo dục và đào tạo cho các chuyên gia cấp thoát nước và vệ sinh tại Việt Nam. Ông cũng đã tham gia vào một số công việc tư vấn, cũng như chính sách liên ngành. Ông có mối quan hệ chặt chẽ và đóng vai trò là nhân sự chủ chốt của Việt Nam cho các tổ chức quốc tế.

Ông MARCO PIËT

Giám đốc chương trình Nước, Trưởng nhóm nghiên cứu công nghệ nước ASEAN-5, Royal Haskoning DHV 

Marco Piët, học ngành Xây dựng và Quản lý (Quản lý nước) tại Đại học Công nghệ Twente. Sau khi hoàn thành chương trình học, anh đã gia nhập Oranjewoud năm 1999, Brunel Engineering năm 2002 và DHV (nay là Royal HaskoningDHV) năm 2003. Từ năm 1999, anh làm việc về các vấn đề liên quan tới nước, với trách nhiệm quản lý ngày càng cao từ tư vấn, quản lý dự án đến Giám đốc về nước cho Indonesia & Philippines. Động lực chính của ông là giải quyết các vấn đề liên quan đến rác thải, nước thải và nước uống và tạo điều kiện cho mọi người phát triển một cách chuyên nghiệp. Chuyên môn của ông bao gồm toàn bộ phạm vi dịch vụ liên quan đến quản lý nước đô thị, chất thải, nước thải và kiểm soát lũ lụt, từ quy hoạch tổng thể, nghiên cứu khả thi, lên ý tưởng và thiết kế chi tiết, hỗ trợ trong quá trình đấu thầu đến thực hiện công trình. Ông có kinh nghiệm quản lý (dự án) có liên quan trong cả các dự án lớn và nhỏ. Ông ấy là một người cởi mở, thẳng thắn và luôn hướng tới kết quả, và phong cách quản lý của ông ấy cũng vậy.

Ông IVO BASTINGS

Giám đốc điều hành, Drainblock BV

Ivo Bastings, người sáng lập kiêm Giám đốc của Công ty Drainblock, chuyên cung cấp giải pháp bền vững về tài nguyên nước cho chính phủ và các chủ sở hữu bất động sản. Ông có bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng của TU Delft và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Manchester và hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nước ở Châu Á.

Ông JAN SLANGE

Kỹ sư quy trình cao cấp, Witteveen en Bos

Ông Slange gia nhập W + B vào năm 1986 và là quản lý của các dự án nước và nước thải công nghiệp. Ông có kinh nghiệm sâu rộng không chỉ trong nước mà quốc tế về nghiên cứu tính khả thi, thiết kế, triển khai các dự án xử lý nước thải và quản lý nước cho nhiều loại hình công nghiệp.

BÀ ANKE VERHEIJ

Viten Evides International (VEI)

Anke Verheij là chuyên gia về nước, có kinh nghiệm và chuyên môn trong các lĩnh vực quản lý tổng hợp tài nguyên nước, quản trị và cấp nước uống cho đô thị. Cô hiện đang làm việc tại VEi với hai vị trí là Phó Điều phối Chương trình WaterWorX và là cán bộ Dự án Châu Á cho dự án WaterWorX WOPs ở Châu Á, bao gồm cả dự án ‘Hướng tới Cấp nước thích ứng với Khí hậu ở Tây Nam Đồng bằng sông Cửu Long’ tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ms. Quỳnh Trần

Tel: +84 28 3622 2588 (ext: 112)

Emai: [email protected]

Chia sẻ:
×

FanPage

WETV EXPO